แพ้ผีแต่เล่นดี นายใหญ่เบิร์นลี่ย์ไม่เสียใจ

Dyche โค้ชหัวเหม่งของทางทีมเบิร์นลี่ย์ได้แสดงความคิดแง่บวกออกมาอย่างเด่นชัด กับการที่พึ่งแพ้ทีมผีแดงมาหมาดๆแต่กลับไม่ได้ท้อแต่อย่างไร เพราะว่าการเล่นของการสู้กับทีมใหญ่ได้ดีแม้จะแพ้ไปในที่สุดจะเป็นฉนวนที่ดีในการเติมเชื้อไฟให้กับลูกทีมได้ และการเล่นที่เหลืออยู่ทีมจะทำผลงานได้ดีจากการที่ได้รับการเจอทีมใหญ่และเล่นได้ดีเกินคาด จะทำให้ทีมอยู่รอดปลอดภัยในปีนี้ได้

ทีมเบิร์นลี่ย์ได้มีการต่อสู้อย่างเต็มที่กับทีมผีแดงแล้วแต่ว่าต้านไม่อยู่ ด้วยการแข่งกันทางแทคติกแล้วก็ยังแก้ไม่ได้ รวมทั้งนักเตะที่มีความสามารถรอบตัวที่ดีกว่า ทำให้ทีมผีมีเกมที่เหนือกว่ามากและครองเกมได้จนได้ประตูนำและฝังได้สองลูกในเกมดังกล่าว แต่การเล่นที่เต็มที่ของนักเตะที่ช่วยกันต้านทีมผีก็มีส่วนมากที่หยุดสกอร์ไว้เพียงแค่นั้นจนจบเกมลงไป

Dyche ได้ออกมากล่าวว่าสถานการณ์ของทีมยังพอที่จะเชื่อได้ว่าปีนี้จะรอดได้ กับการที่ยังอยู่สูงกว่ากลุ่มโซนล่างที่ไม่เยอะแต่ว่าก็ยังไม่เสียหายนัก เพราะว่าทีมยังเหลือเกมที่ให้เล่นอีกและการแย่งแต้มในแต่ละเกมหากเล่นได้อย่างนัดกับผีแดง ก็ไม่ห่วงแล้วเพราะว่าการเล่นที่ทำให้ปลื้มใจในการรวมเป็นหนึ่งในการหยุดเกมและสวนที่ทำได้เร็วและลงตัว ซึ่งไม่เคยมองว่าการเล่นที่แพ้มาในเกมล่าสุดเป็นเรื่องที่แย่เลย

เรือใบเร่งเครื่อง แอบเจรจราสอยอเล็กซิส

Alexis หลังจากมีปัญหากับทางทีมปืนใหญ่และสัญญายังไม่ได้สะสางกัน ทำให้ตอนนี้เกิดเป็นสูญญากาศในการอยู่ในทีมเป็นปัญหาที่รอวันแก้ ซึ่งทางนักเตะมีการต้องการค่าเหนื่อยที่มากกว่านี้แต่ทางทีมไม่ได้อนุมัติให้ พร้อมกับการที่นักเตะน้อยใจทีมที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ทำให้อยากย้ายทีมเป็นเรื่องทันทีเมื่อทางทีมซิตี้จะเข้ามาเสียบเพื่อดึงตัว

ด้วยการที่ทีมเรือใบมหารวยของลีกผู้ดีอยากได้ตัวของ Alexisมาเป็นตัวรุกในทีม ทำให้ได้ลั่นพร้อมจ่ายค่าเหนื่อยที่ทางนักเตะต้องการอย่างสองแสนปอนด์ต่อสัปดาห์ และค่าฉีกสัญญาเก่าจากทีมปืนออกไปด้วยที่ราคาห้าสิบล้านปอนด์เป็นค่าใช้จ่าย ในการซื้อใจกับการต้องการตัวจริงและไม่สนการเสียเงินมากมายเพื่อให้มาเป็นอาวุธสำคัญในการลุ้นแชมป์ในปีต่อไป เป็นข้อเสนอที่ทางแข้งชิลีใฝ่ฝันที่จะได้ในทีมปืนแต่ทีมซิตี้มีการน้อมรับและเสนอให้อย่างง่ายดาย

โดยทาง Alexis นั้นก็เหลือสัญญาเพียงปีเดียวเป็นข่องที่ทำให้ทางเรือใบเข้ามาทาบตัว ซึ่งทาง Pep โค้ชทีมซิตี้ที่เคยทำงานที่บาร์ซ่าได้เห็นการเล่นของแข้งรายนี้เต็มตาม เพราะว่าก็เคยค้าแข้งกับทีมบาร์ซ่าในระยะหนึ่ง ถือว่าเป็นการเรียกตัวกลับมาเล่นด้วยในทีมใหม่บนลีกอังกฤษ โดยจะเป็นการเตรียมแผนในการชิงถ้วยลีกของประเทศผู้ดีในปีหน้ามาให้ได้นั่นเอง โดยยังมีการวางแผนซื้อแข้งอีกแต่อุบไว้ก่อน

Phill Coutinho เบิกร่องให้ Brazil

นักเตะตัวเก่งคนสำคัญของสโมสร Liverpool อย่าง Phill Coutinho สามารถทำประตูเบิกร่องให้กับทีมชาติ Brazil ได้ในเกมเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมปารากวัยไปขาด 3-0 และได้สิทธิ์ไปเล่นในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นทีมแรกเรียบร้อยแล้ว

ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ เป็นการพบกันระหว่างทีมเจ้าบ้าน Brazil และทีมเยือนปารากวัย ก่อนหน้านี้ทางด้านทีม Brazil สามารถเก็บแต้มได้มากและมีโอกาสในการเข้ารอบต่อไปค่อนข้างสูง หากชนะในเกมนี้ก็จะได้เข้ารอบสุดท้ายอย่างแน่นอน เจ้าบ้านยังไม่เคยแพ้ใครมา 8 เกมติดต่อกันแล้ว เริ่มเกมก็เป็นทางด้านเจ้าถิ่นที่สามารถครอบครองเกมได้เหนือกว่าทางฝั่งผู้มาเยือน แต่ก็ยังติดๆขัดกับจังหวะจบสกอร์อยู่ เจ้าถิ่นมาได้ประตูแรกในนาทีที่ 34 จากการทำชิ่งกันอย่างสวยงามก่อนที่ทางด้านจอมทัพจาก Liverpool จะวิงเข้ามายิงบอลเสียบเสาสองเข้าไปอย่างงดงาม เจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0 หลังจากนั้นเจ้าบ้านก็ยังคงเปิดเกมบุกแต่ยังไม่สามารถเพิ่มสกอร์ได้ จบครึ่งแรก Brazil นำ 1-0 เริ่มครึ่งหลัง ทางด้านทีมเยือนดูดีขึ้นมานิดในตอนช่วงต้นแต่หลังจากนั้นเกมก็แทบจะเป็นของทางฝั่งเจ้าบ้านจนหมด ในนาทีที่ 64 เจ้าบ้านทำปะตูเพิ่มได้อีก 1 ทำให้ขึ้นนำไป 2-0 จากผลงานของกองหน้าสตาร์ดัง Neymar และในช่วงท้ายของเกม เจ้าถิ่นสามารถยิงได้อีก 1 ในนาทีที่ 86 จนทำให้ทีมเจ้าบ้านนำ 3-0 หลังจากนั้นก็ไม่สามารถทำอะไรกันต่อได้ Brazil เข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย